Kiếm tiền với ClickBank: Chiến lược tạo traffic và doanh thu mà không cần SEO!

Lưu ý: Tiêu đề bài viết có hơi chút “giật title” Ngọc muốn dùng từ “kiếm tiền với clickbank” để  làm ví dụ, nhưng thực chất với chiến lược trong bài viết này bạn có thể áp dụng để make money với hầu hết các hình thức tiếp thị liên kết hiện nay!

Như bạn đã biết, khi làm tiếp thị liên kết tức là bằng mọi cách bạn cần điều hướng lưu lượng truy cập về website/blog và cụ thể hơn là trang đích của bạn để bán sản phẩm của người khác, sau đó nhận hoa hồng.

Tóm gọn lại trong một câu là như thế, nhưng để làm được Ngọc biết rằng có rất nhiều việc như:

Chọn sản phẩm tiềm năng
Xây dựng blog/website
Tạo nội dung, tạo trang đích (hay còn gọi là Landing page hoặc Squeeze page)
SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)
Tạo và điều hướng traffic
Xây dựng danh sách email
Bán hàng…
Tuy nhiên hầu hết trong cả chuỗi quá trình này tất cả chúng ta đều gặp vấn đề đó là:

Làm thế nào để tạo ra traffic ngay lập tức mà không cần dành quá nhiều nguồn lực để làm SEO?
Bằng cách nào điều hướng traffic đến đúng trang đích mà bạn muốn?
Làm sao để biến người truy cập thành khách mua hàng?
Đây là 3 vấn đề lớn nhất khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà bất cứ ai cũng gặp phải.

Vậy giải pháp nào để không cần quá tập trung vào SEO mà vẫn tạo ra và điều hướng được traffic về trang đích một cách tốt nhất?

Câu trả lời đó chính là Paid Traffic!

Khi nhắc đến paid traffic (lưu lượng truy cập có được từ việc trả tiền) thì chúng ta nghĩ ngay đến các hình thức quảng cáo trả tiền phải không nào? Đó có thể là Google Adwords hay Bing hoặc Facebook Ads…

Nhưng có một số vấn đề với quảng cáo trả tiền như: Giá càng ngày càng đắt dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi (ROI) thấp, thậm chí bạn có thể bị lỗi.

Vì thế trong bài viết này Ngọc sẽ thiết lộ cho bạn một chiến lược để tạo ra traffic ngay tức khắc từ Instagram và kết hợp với Facebook Ads, email marketing để biến traffic lạnh thành traffic ấm – nóng (tức là traffic bạn không sở hữu thành traffic bạn sở hữu). Cuối cùng là tiếp tục tạo ra traffic lạnh ở quy mô lớn hơn để bán hàng và tạo ra doanh thu.

Nghe hấp dẫn đúng không nào? Vậy kết cụ thể khi kết thúc bài này bạn nhận được gì?

Cách tìm kiếm và chọn sản phẩm quảng bá
Cách tìm kiếm tài khoản và thuê influence (người có ảnh hưởng) trên Instagram
Trả tiền cho influence Instagram để điều hướng traffic về trang đích của bạn
Các chương trình giúp tạo trang đích tốt nhất
Sử dụng công cụ email marketing để bán hàng tạo doanh thu ban đầu
Chiếc lược tiếp thị lại để biến traffic lạnh thành traffic ấm và nóng
Chạy chiến dịch email autoresponder để tăng doanh thu
Sử dụng công cụ Looklike Audience để mở rộng đối tượng tiềm năng
Chúng ta bắt đầu nhé! Bài sẽ rất dài nhưng rất chi tiết và có nhiều bí mật lần đầu được thiết lộ đấy!  😉


BƯỚC 1: CHỌN SẢN PHẨM ĐỂ QUẢNG BÁ
Để bắt đầu chắc chắn chúng ta sẽ cần có một sản phẩm cụ thể để quảng bá phải không nào. Cách chọn sản phẩm Ngọc đã chia sẻ rất chi tiết và bạn nên dành chút thời gian để tham khảo bài này, hoặc bài này.

Tuy nhiên để nội dung được xuyên suốt Ngọc sẽ đi rất nhanh và lấy ví dụ từ ClickBank (nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm số để quảng bá). Tất nhiên bạn cũng có thể tham khảo những trang khác như CJ.com hay MaxBounty, ShareAsale…

Ví dụ bạn mong muốn tìm một sản phẩm thuộc lĩnh vực giảm cân thì ngay trên ClickBank hãy tìm đến chuyên mục Health & Fitness sau đó duyệt các chuyên mục con. Bạn sẽ thấy mục Diets & Weight Loss.BƯỚC 2: TÌM KIẾM VÀ THUÊ INFLUENCER TRÊN INSTAGRAM
Đây chính là điều mà Ngọc muốn thiết lộ cho bạn trong bài viết này! Cơ bản đằng sau ý tưởng này là bạn cần tìm một tài khoản influencer trên Instagram (tức là người có ảnh hưởng, sở hữu số lượng follow lớn).

Sau đó thuê họ đăng hình ảnh và:

Chia sẻ thông tin về tài khoản cá nhân trên instagram của bạn để tăng follow (nếu bạn có sở hữu tài khoản instagram) hoặc
Điều hướng traffic về landing page, squeeze page ngoài ra bạn cũng có thể…
Thuê họ chia sẻ luôn link affiliate (cách này Ngọc không khuyến khích)
Tóm lại đây là một hình thức thuê post, mua quảng cáo từ những cá nhân trên instagram!

BƯỚC 3: LÀM SAO ĐỂ MUA QUẢNG CÁO TỪ INFLUENCER INSTAGRAM HIỆU QUẢ NHẤT?
Như ở bước 2 Ngọc đã hướng dẫn cho bạn 2 cách để mua quảng cáo đó là mua trực tiếp và mua qua nền tảng trung gian.

Bạn sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 cách hoặc có thể thử nghiệm cả 2 cách để đánh giá hiệu quả. Nhưng điều quan trọng Ngọc muốn chia sẻ với bạn đó là nên thử nghiệm mua quảng cáo với hơn 1 tài khoản. Tức là chia nhỏ số tiền đầu tư cho nhiều tài khoản khác nhau.

Ngoài ra bạn nên dành thời gian để đánh giá thật kỹ số lượng follow, số tương tác như like, comment trung bình trên mỗi post của account mà bạn dự định mua quảng cáo.

Còn bây giờ hãy…

CHUẨN BỊ NỘI DUNG ĐỂ MUA QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO?
Để một quảng cáo thành công thì 80% nằm ở nội dung quảng cáo vì thế bạn cần chuẩn bị thật tốt phần này. Khi mua quảng cáo trên instagram bạn sẽ phải chuẩn bị 2 việc đó là:

Hình ảnh
Nội dung quảng cáo
Đây là 2 thứ mà bạn sẽ gửi cho các Influencer (người ảnh hưởng hay chủ nhân tài khoản). Loại hình ảnh tốt nhất đó là hình ảnh nói lên kết quả, lợi ích khi sử dụng sản phẩm.

Ví dụ với ngách giảm cân thì phần lớn chúng ta sẽ hiển cần tạo ra một hình ảnh kiểu trước và sau khi sử dụng sản phẩm.BƯỚC 4: CHẠY CHIẾN DỊCH EMAIL ĐẦU TIÊN
Sau khi mua quảng cáo ở bước trên bạn đã điều hướng được một số lượng đáng kể đến trang Squeeze page, chắc chắn sẽ có một tỷ lệ nhất định đã đăng ký vào danh sách email của bạn rồi phải không.

Bây giờ là lúc bạn cần tạo ra chiến dịch email tự động của mình, để làm được điều này bạn cần sử dụng ít nhất một công cụ, Ngọc luôn đề xuất cho bạn:

GetResponse: Miễn phí 30 ngày với đầy đủ các chức năng (xem bài hướng dẫn đăng ký và tạo chiến dịch email tại đây)
Mailchimp: Miễn phí xây dựng 2000 địa chỉ mail và tối đa 12.000 email gửi đi/tháng (xem bài hướng dẫn tạo chiến dịch mail tự động tại đây)
Mục tiêu của một chiến dịch email là bạn cần tạo ra một kịch bản bán hàng, dẫn dắt và xây dựng mối quan hệ với những người đã đăng ký email tại squeeze page.

Tất nhiên để một chiến dịch email thành công thì cần đòi hỏi rất nhiều vào cách viết email, kỹ năng thuyết phục khách hàng của bạn.

Nhưng về cơ bản bạn có thể sử dụng nguyên tắc 3 email như sau:

Email số 1: Email chào mừng ngay sau khi người dùng đăng ký tại squeeze page (hướng dẫn và gắn link tải về ebook, file PDF, video… mà bạn đã hứa)
Email số 2: Hỏi họ về quà tặng mà bạn đã gửi đi trong email số 1. Nói chuyện với họ như một người bạn và cung cấp lời chào hàng hấp dẫn (giảm giá, giới hạn lần mua…) đầu tiên về sản phẩm mà bạn đang quảng bá.
Email số 3: Nhắc lại và hỏi xem họ đã nhận ưu đãi và mua sản phẩm chưa? Mô tả thêm chi tiết về lợi ích sản phẩm và cung cấp link liên kết đến trang đặt hàng.
Có những chuỗi email dài hơn, với nhiều email hơn và có thể cần phù hợp với sản phẩm của bạn và mục tiêu cao hơn là xây dựng mối quan hệ để bán nhiều sản phẩm liên quan khác nữa trong tương lai. Hãy sáng tạo hãy viết email như nói chuyện với những người bạn, sau đó theo dõi tỷ lệ mở, tỷ lệ click và đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi để điều chỉnh nhằm nhận được kết quả cao nhất!

BƯỚC 5: BIẾN TRAFFIC LẠNH THÀNH TRAFFIC ẤM – NÓNG
Có một thực tế đó là tất cả mọi người đều dùng thiết bị di động (điện thoại cầm tay) khi sử dụng Instagram. Điều này dẫn đến việc tỷ lệ mua hàng thấp, ngoài ra Ngọc cũng dám chắc chắn rằng cho dù được điều hướng đến trang quà tặng (Squeeze page) thì tỷ lệ đăng ký vào danh sách email cũng rất thấp.

Vậy giải quyết vấn đề này bằng cách nào?

Chúng ta hoàn toàn có thể làm được như sau…

BƯỚC 5.1: SỬ DỤNG FACEBOOK PIXEL
Mục tiêu của việc này tức là bạn sẽ:

Tạo ra một mã pixel trên Facebook
Đặt nó lên website/blog của bạn
Dùng mã pixel này để tiếp thị lại (re-targeting) nhằm đưa người dùng quay lại website/blog (hoặc trang Squeeze page) để họ mua hàng, hoặc đăng ký danh sách email (nếu chưa đăng ký)
Vì sao cần làm điều này: Nhớ lại ở bước 3 chúng ta đã mua quảng cáo từ influencer trên instagram, việc mua quảng cáo này đã phần nào đó giúp bạn tạo ra traffic lạnh tức thời. Họ đã được điều hướng đến website/blog của bạn và mã pixel có tác dụng để “ghi nhớ – theo dõi” họ và giúp bạn tiếp cận lại bằng quảng cáo facebook.BƯỚC 6: MỞ RỘNG NHÓM ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU BẰNG CÔNG CỤ LOOKALIKE AUDIENCE
Kết thúc bước 5 bạn đã có được traffic từ việc mua quảng cáo từ instagram, bạn cũng đã biết cách nhắm mục tiêu và tiếp cận lại nhóm đối tượng đó để biến traffic lạnh (loại traffic bạn không sở hữu) thành traffic ấm-nóng (loại traffic bạn sở hữu).

Bây giờ làm sao để tăng số lượng traffic lên với cùng một nhóm đối tượng trên? Có một cách đó là…

Facebook có một công cụ rất hay được gọi là Lookalike Audience, tức là “nhóm đối tượng mục tiêu có sở thích, mối quan tâm, hành vi giống như những người đã thích fanpage, những người đã từng truy cập website của bạn”

Đây chính là nhóm người mà bạn cần nhắm mục tiêu!

Nào bây giờ hãy truy cập mục Audience Manager trong trình quảng lý quảng cáo trên Facebook.

Chọn Create Audience -> Lookalike AudienceĐây chính là nhóm đối tượng rất lớn, rất tiềm năng và nó sẽ là traffic lạnh!

Việc của bạn là lặp lại các bước trên của bài viết này (quảng cáo nhắm mục tiêu) để tiếp cận họ, biến họ thành traffic ấm -nóng!

Quy trình đến đây tạm được kết thúc, không hề cần có SEO!  😀 Ngọc hy vọng bạn thích nó!

LỜI KẾT
Với bài viết hơn 4000 từ này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cách tiếp cận khác, một chiến lược tạo traffic thông minh hơn, tiết kiệm thời gian (nhưng không tiết kiệm tiền) hơn so với chiến lược phụ thuộc vào SEO.

Tóm lại bạn sẽ cần tập trung đi theo từng bước để thực hiện chiến lược này đó là:

Chọn một sản phẩm tiềm năng để bán, để quảng bá
Xây dựng trung tâm để đổ traffic về (đó chính là website/blog – nội dung của bạn)
Sử dụng ra lead-magnet (mồi), landing page, squeeze page để thu thập danh sách email
Tạo ra traffic lạnh bằng cách mua từ các tài khoản influencer trên instagram (có thể mua trực tiếp hoặc qua nên tẳng trung gian)
Tạo và gắn mã pixel đặt lên website/blog của bạn để “theo dõi” người dùng
Chạy quảng cáo re-targeting để tạo ra traffic ấm – nóng
Kết hợp công cụ email marketing để bán hàng, tăng doanh số
Mở rộng nhóm đối tượng mục tiêu bằng công cụ Lookalike Audience
Cuối cùng là lặp lại và lặp lại!
Đây chính là chiến lược để bạn có thể kiếm tiền với ClickBank không cần SEO. Tất nhiên như đã nói ở đầu bài viết, ClickBank chỉ là một ví dụ.

Không thể bỏ qua: Kiếm tiền với ClickBank từ A đến Z – Update
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiến lược này để tạo ra traffic cho mình ở bất cứ thị trường nào, sản phẩm nào, miễn là bạn có đủ nguồn lực để đầu tư và nhớ theo dõi tất cả quá trình và luôn luôn đánh giá hiệu quả để điều chỉnh!

Bạn nghĩ sao về bài viết này? Chiến lược nào bạn đang áp dụng để tạo ra traffic, doanh thu? Ngọc rất muốn nghe thêm chia sẻ của bạn!


Nội dung chính
      Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn
      0 Nhận xét