[Gợi ý] – Tạo blog giảm cân tiếng Việt kiếm tiền với tiếp thị liên kết – Tại sao không?

Blog giảm cân! Nghe quen quá phải không nào?

Khi nhắc đến lĩnh vực giảm cân phần lớn chúng ta hay nghĩ đến việc xây dựng một niche site với ngôn ngữ tiếng Anh hướng đến thị trường nước ngoài để bán các sản phẩm trên ClickBank!

Ngọc tin chắc phần lớn đều như vậy!

Vậy một blog giảm cân với ngôn ngữ tiếng Việt cho người Việt thì sao? Không có lý do gì là không cả.

Nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là giữ gìn vóc dáng luôn là một yếu tố hàng đầu mà con người quan tâm, vì thế nếu bạn xây dựng được một blog với chủ đề giảm cân bằng tiếng Việt và thu hút số lượng người truy cập đủ lớn thì cơ hội kiếm tiền là hoàn toàn có thể.

Trong bài viết này Ngọc sẽ cho bạn thấy một số bằng chứng về tiềm năng của thị trường cũng như cách để bạn từng bước xây dựng một blog giảm cân kiếm tiền với tiếp thị liên kết ngay tại Việt Nam.

Chúng ta cùng đi qua 4 bước sau…

ĐÁNH GIÁ NHU CẦU THỊ TRƯỜNG
Về góc độ cảm tính, xã hội ngày càng phát triển, mức sống nâng cao thì nhu cầu về làm đẹp cũng sẽ phát triển theo. Và khi nhắc đến làm đẹp thì bạn biết rồi đó giữ gìn vóc dáng và vấn đề làm sao để kiểm soát cân nặng luôn là yếu tố hàng đầu.

Đó là chúng ta nghĩ thế… nhưng kiểm tra một chút nhé!

Sử dụng công cụ Google Trends để đánh giá xu hướng về giảm cân tại Việt Nam trong 5 năm qua Ngọc thật sự ngạc nhiên. Bạn có thể thấy biểu đồ gia tăng bên dưới.XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC ĐỐI TƯỢNG ĐỘC GIẢ LÀ AI?
Một blog về chủ đề giảm cân có lẽ quá quá chung chung? Bạn có nên thu hẹp chủ đề lại?

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể viết về giảm cân và chia thành các chuyên mục như như giảm cân bằng phương pháp thể dục hay giảm cân bằng detox, thuốc giảm cân…

Một bước nữa…

Nếu bạn quyết định chỉ chọn chủ đề chuyên về các loại thuốc giảm cân thì bạn sẽ tập trung viết về các loại thuốc giảm cân như “green coffee”, ‘goji’, hay “Rich Slim”…

Một bước nữa…

Bây giờ hãy xác định chính xác độc giả của bạn là ai? Việc này vô cùng quan trọng và đây sẽ là việc cần làm trước khi bắt tay vào khởi tạo blog?

Hãy nghĩ xem những độc giả tương lai của bạn là ai? Họ phần lớn là phụ nữ (có lẽ vậy vì là chủ đề giảm cân), nhưng họ thuộc nhóm phụ nữ bao nhiêu tuổi? Họ độc thân hay đã có gia đình?…

Thêm ví dụ cho bạn, bạn viết về giảm cân nhưng chỉ tập trung vào các phương pháp giảm cân cho phụ nữ sau sinh thì sao nhỉ? Tức là thay vì nhắm đến hầu hết tất cả những phụ nữ có nhu cầu giảm cân thì bạn tập trung vào nhóm phụ nữ sau sinh mà thôi.

Ngọc nghĩ rằng blog của bạn sẽ thật sự khác biệt và nhắm chính xác đến một nhóm đối tượng rồi đấy!


ĐẶT QUẢNG CÁO ADNOW

Tuy không phải là mạng tiếp thị liên kết nhưng Adnow là mạng quảng cáo tự nhiên theo nội dụng gốc (Native Advertising Netwok) nên sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi khá cao.
Tức là các bài viết trên blog của bạn về giảm cân, làm đẹp thì tự nhiên Adnow sẽ hiển thị những quảng cáo về sản phẩm giảm cân, do đó đây là một phương pháp rất tốt để bạn gia tăng thêm thu nhập.

Việc đặt đăng ký Adnow và lấy mã quảng cáo khá đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn từ A đến Z mà Ngọc đã chia sẻ trước đây.

CUỐI CÙNG – NỘI DUNG BLOG SẼ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN

Như vậy Ngọc đã cung cấp cho bạn thấy tiềm năng của thị trường, cách xác định độc giả tiềm năng cũng như phương pháp thu hẹp chủ đề blog. Hơn nữa đó là những chương trình tiếp thị liên kết, mạng quảng cáo tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền ngay với lĩnh vực giảm cân.
Bây giờ, việc còn lại đó là nội dung!
Internet ngày nay đã có quá nhiều nội dung và người đọc có thể cảm thấy bị quá tải, vì thế để blog của bạn thật sự được chú ý, thu hút được độc giả trung thành và họ sẵn sàng mua các sản phẩm mà bạn giới thiệu thì không còn cách nào khác đó là xây dựng niềm tin.
Và cách tốt nhất để bạn có được niềm tin đó chính là giá trị nội dung mà bạn mang đến cho độc giả của bạn!
Một số chiến lược phát triển nội dung bạn có thể tham khảo như sau:
  • Trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình:  Với vấn đề liên quan đến sức khoẻ thông thường mọi người sẽ thích lắng nghe những kinh nghiệm, câu chuyện từ người thật việc thật. Do đó nếu bạn am hiểu (bạn có thể học hỏi trong quá trình xây dựng blog) và từng bước trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình thì chắc chắn đó sẽ là một lợi thế. Khi đó với kiến thức của mình bạn có thể tổ chức những chương trình tư vấn cá nhân, khoá học online hay viết ebook và tạo thu nhập từ chính những sản phẩm đó. Lúc này bạn đã có thêm những cách kiếm tiền mới chứ không còn phụ thuộc vào tiếp thị liên kết nữa.
  • Tham gia vào các cộng đồng và xây dựng uy tín: Những nơi tập nào độc giả của bạn tập trung nhiều nhất? Với lĩnh vực giảm cân có lẽ đó là các diễn đàn của phụ nữ như Webtretho hay Lamchame… Hãy tăng cường sự hiện diện của bạn ở đó, chia sẻ những nội dung có ích và xây dựng uy tín, điều hướng lưu lượng truy cập về blog của bạn.
  • Mạng xã hội: Ngoài Facebook thì Pinterest (được mệnh danh là mạng xã hội của phụ nữ) là nơi bạn nên để ý đến. Bạn có thể dụng Canva hoặc DesignBold để tạo ra các Infographic liên quan đến kiến thức giảm cân minh hoạ cho các bài viết và gim lên Pinterrest. Đây là cách bạn tăng cường sự hiện diện, gây sự chú ý và kéo người dùng về với blog của bạn.
LỜI KẾT
Đó là tất cả những gợi ý của Ngọc để giúp bạn có thể bắt tay ngay vào việc tạo một blog giảm cân kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Thị trường là tiềm năng, phương pháp tạo thu nhập cũng đã sẵn sàng, tất cả những điều còn lại là sự quyết tâm của bạn nếu muốn thành công với một blog giảm cân và từng bước biến nó thành một doanh nghiệp online trong tương lai.

Cuối cùng hãy luôn nhớ rằng, với bất kỳ một blog nào, chủ đề gì thì việc bạn tập trung vào nội dung, kết nối với độc giả và áp dụng các thủ thuật SEO, nghiên cứu và tối ưu từ khoá cho bài viết vẫn là công việc quan trọng nhất.

Nào bây giờ nếu bạn thấy thích gợi ý này, thấy được tiềm năng của một blog giảm cân thì hãy bắt tay vào ngay thôi, và cũng đừng chán nản nếu bạn chưa thấy kết quả ngay nhé! Kiếm tiền online cũng như bất kỳ công việc nào khác, nó đòi hỏi sự cố gắng, thời gian và nỗ lực từ chính bạn.

Không có cách kiếm tiền, làm giàu nào nhanh chóng trừ khi bạn trúng xổ số Jackpot  🙂

Bạn nghĩ sao về gợi ý này? Ngọc rất muốn nghe thêm kinh nghiệm và suy nghĩ từ bạn!


Nội dung chính
      Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn
      0 Nhận xét