5 cách kiếm tiền với Instagram: Hướng dẫn chi tiết cho người mới để bắt đầu!

Theo thống kê của Statista, mạng xã hội Instagram vừa đạt 600 triệu người dùng mỗi tháng và 400 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 4/2017.LÀM SAO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI INSTAGRAM?
Chắc chắn rồi, cứ nơi nào tập trung nhiều người thì ở đó có cơ hội cho chúng ta để kiếm tiền! Facebook đã từng là mạng xã hội giúp bạn bán bất cứ thứ gì, giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, thậm chí giúp bạn giải trí.

Vậy thì Instagram cũng thế, chỉ cần bạn biết cách tận dụng nó, sử dụng một số kỹ năng (thậm chí thủ đoạn 😎  ) bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền!

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 5 cách để bạn có thể kiếm tiền với Instagram.

Trong tất cả các cách bên dưới đây bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để tăng số tiền kiếm được với một chiến lược kinh doanh lâu dài.  Thậm chí có một cách khá đơn giản đó là tạo ra một tài khoản Instargam, nuôi dưỡng nó trong một thời gian ngắn và sau đó… bán nó với giá vài trăm đô.

Thật sự là như vậy đấy! Bắt đầu thôi nào!

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cần thật sự hiểu những điều sau đây về Instagram nhé, mục tiêu cuối cùng là càng nhiều người follow càng tốt, càng có cơ hội kiếm nhiều tiền:

Cần một kỹ năng chụp ảnh đẹp: Hầu hết mọi người lên Instagram là để… xem ảnh và follow những người khác. Vì thế nếu bạn muốn làm điều gì đó trên instargam thì ít nhất bạn cần biết cách tạo ra… những tấm ảnh đẹp. Về cơ bản Instagram đã là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, tuy nhiên ở góc độ nào đó bạn cần biết cách tạo ra những tấm ảnh với chất lượng cao, góc chụp độc đáo (vì Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách bán ảnh trên instagram kiếm tiền mà)
Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng, đầy đủ: Mô tả thông tin cá nhân đầy đủ với lĩnh vực cụ thể, thậm chí đừng quên địa chỉ email, blog cá nhân hoặc profile mạng xã hội khác… Đây là cách bạn để cho người khác có cơ hội liên hệ trực tiếp với bạn. (vì trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiếm tiền thông qua tài trợ bài đăng, quảng cáo)


CÁCH THỨ 1: TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Với tiếp thị liên kết bạn đơn giản chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác thông qua một link liên kết của liên bạn. Khi những người theo dõi tài khoản Instagram của bạn click vào và mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Với cách này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được tiền, đơn giản bạn chỉ cần tạo ra những hình ảnh đẹp về sản phẩm mà bạn quảng bá, khi bạn có một số lượng follower lớn thì cơ hội kiếm tiền là trong tầm tay.
Đơn giản chỉ cần tham gia các mạng tiếp thị liên kết sau đó chọn sản phẩm phù hợp , lấy link liên kết và sử dụng dịch vụ rút gọn link như Bit.ly rồi đặt vào bài post.


Kiểu kiếm tiền trên Instagram qua tiếp thị liên kết vô cùng phù hợp với lĩnh vực về thời trang, làm đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người đam mê du lịch bạn cũng có thể quảng bá các tour du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

Cập nhật: Hiện nay Instagram đã không cho phép đặt link vào post do đó bạn nên sử dụng #hashtags liên quan và tối ưu bio (tiểu sử), xây dựng thương hiệu…

Với những sản phẩm từ thị trường nước ngoài thì sao?

Bạn đã nghe đến ClickBank rồi phải không nào? Đơn giản chỉ cần đăng ký một tài khoản sau đó chọn những sản phẩm tiềm năng và trả tiền cho những người sở hữu tài khoản Instagram với lượng follow lớn quảng bá link liên kết cho bạn.

Đây chính là thuật ngữ thuê Shoutouts (tức là bạn trả tiền cho họ với mục đích quảng bá sản phẩm hoặc tăng follow cho tài khoản của chính bạn)

Cụ thể như thế nào nhỉ?

CHỌN SẢN PHẨM
Rất nhiều mạng tiếp thị liên kết để bạn có thể bắt đầu chọn những sản phẩm. Ngọc nghĩ rằng với 3 mạng dưới đây bạn hoàn toàn có thể lấy ngay các sản phẩm mà không cần sở hữu website/blog:

CJ.com
Adcombo
ClickBank
Điều quan trọng là bạn cần biết chính xác sản phẩm nào tiềm năng để quảng bá, hầu hết các mạng tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số cụ thể. Ví dụ ở CJ.com bạn có thể dựa vào chỉ cố EPC hoặc với Clickbank thì sẽ là chỉ số Gravity.

Chúng ta cùng ví dụ với một sản phẩm tiềm năng trên ClickBank nhé.CÁCH THỨ 2: ĐĂNG BÀI VIẾT ĐƯỢC TÀI TRỢ (SPONSORED POSTS)
Nếu bạn có một tài khoản Instagram với lượng follow lớn (thường từ 5000 followers) thì bạn có thể nghĩ đến việc kiếm tiền từ đăng bài tài trợ.

Tất nhiên để làm điều đó bạn cần thật sự phải thống nhất trong nội dung, hình ảnh đăng cần phù hợp với những thương hiệu, sản phẩm mà bạn muốn tiếp cận. Nhóm đối tượng follow trên Instagram cũng cần cụ thể, họ là những người yêu du lịch, thích nấu ăn, hay mê thời trang?…

Bài viết tài trợ trên Instagram thường là những bước ảnh (hoặc video), kèm mô tả + hashtags + @thương hiệu.

Và bạn được trả tiền để đăng những post đó. Xem một bài post tài trợ mà blogger du lịch Đinh Hằng thực hiện dưới đây cho thương hiệu JwmarriottPhuQuocCÁCH THỨ 3: SỬ DỤNG INSTAGRAM ĐỂ QUẢNG BÁ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CỦA BẠN
Giống như những gì bạn làm với Faceboook, Instagram sẽ là một nơi đặc biệt tốt nếu bạn cũng hiện diện trên đó. Những tấm ảnh đẹp về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm và đặc biệt đây sẽ là cách tốt nhất để bạn điều hướng traffic về cửa hàng trực tuyến (nếu có)

Ví dụ về một về một shop chuyên bán giày online, đây là những hình ảnh được chia sẻ trên tài khoản Instagram của họ.CÁCH THỨ 4: BÁN HÌNH ẢNH CỦA BẠN
Nếu bạn có những hình ảnh đẹp trên tài khoản Instagram thì việc bán những hình ảnh này là việc bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới.

Hiện nay có một số “chợ” để bạn có thể tải những hình ảnh từ Instagram lên đăng bán vơi giá 5$ cho một lần mua và lần mua thì không giới hạn. Tức là với một tấm ảnh bạn có thể bán nhiều lần.

Các nền tảng hàng đầu cho phép bán ảnh hiện nay là:

Twenty20
500px
Foap
Quá trình đăng ký cũng khá đơn giản, Ngọc ví dụ với Foap chỉ cần chọn “Signup”CÁCH THỨ 5: CUỐI CÙNG LÀ… BÁN LUÔN TÀI KHOẢN INSTAGRAM CỦA BẠN
Tạo ra một tài khoản Instagram, chăm sóc nó một thời gian và bán cho người cần là điều hoàn toàn có thể.

Rất nhiều người đã và đang dùng cách này để kiếm tiền. Đơn giản họ chỉ cần chăm sóc tài khoản Instagram với những hình ảnh và tăng số lượng follower càng nhiều càng tốt.

Dưới đây là một kiểu tài khoản như thế, chủ đề liên quan đến thú cưng (đặc biệt là những con chó vui nhộn).KẾT LUẬN
Bạn có thấy được cơ hội kiếm tiền với Instagram? Cá nhân Ngọc thì thấy rằng đây là nơi hoàn toàn rất tiền năng để bạn có thể tạo ra thu nhập.

Với 5 cách mà Ngọc chia sẻ trên đây, từ tiếp thị liên kết, đăng bài viết tài trợ, hay dùng Instagram như một kênh để marketing cho sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, bán ảnh hoặc thậm chí là bán luôn tài khoản Instagram… thì vấn đề cốt lõi mà bạn cần quan tâm là tạo ra những hình ảnh đẹp, chất lượng cao, thống nhất, có phong cách nhằm tăng số lượng follow.

Đừng bỏ qua: Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook Audience Network
Với số lượng người dùng ngày càng tăng (đặc biệt là nhóm người trẻ từ 14-29) thì Instagram chắc chắn sẽ là một nơi mà bạn cần xem xét và dành thêm nguồn lực, thời gian để đầu tư.

Bạn nghĩ sao về các phương pháp để kiếm tiền từ Instagram này? Bạn có đang sử dụng Instagram và cách bạn kiếm tiền với nó là gì? Ngọc rất muốn nhận thêm chia sẻ từ bạn đấy!


Nội dung chính
      Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn
      0 Nhận xét